Bloggfærslur mánaðarins, apríl 2013
Uppskeran
24.4.2013 | 23:02
Mikill annatími í garðinum
Byrja að taka upp snemma
Taka upp lítið í einu og oft. Það getur orðið alltof mikil vinna að ætla sér að taka allt upp í einu
Það er margt sem getur alveg verið í mold þótt það sé orðið kalt
Kartöflur og gulrætur geymast vel í mold
Grænkál verður bara betra eftir frost, sama gildir um rósakál og nýpur
Um að gera að njóta
Lífstíll | Breytt 25.4.2013 kl. 14:12 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
Matjurtasúpa
24.4.2013 | 22:46
Bæta við 1 msk af Túrmerik kryddi, 1 tsk kóríanderfræ, ½ tsk svartur pipar og ½ tsk sinnepsfræ (fræin mulin í moretéli) og láta krauma í smjörinu smástund
Hella 1 lítra af kjúklingasoði yfir
1 bolla af spínati (4 frosnar kúlur, ef notað er frosið gænmeti)
1 bolla af grænkáli (4 frosnar kúlur, ef notað er frosið gænmeti
ef vill, 1 kartöflu(súpan verður þykkari)
Láta sjóða í 10 mín
Salta eftir smekk
Mauka með töfrasprota eða í blandara
Það má í raun nota hvaða grænmeti sem er. Prófið t.d. gulrófur, gulrætur, rauðrófur eða grasker. Gunnurinn er hinn sami, steiktur laukur og kjúklingasoð. Breytið kryddinu eftir smekk, en athugið að Túrmerik er afskaplega hollt.
Notið alltaf svartan pipar með Túrmerik kryddi því það inniheldur piperine sem hjálpar við upptöku curcumin, en það er hið holla efni í kryddinu.
Lífstíll | Breytt 25.4.2013 kl. 14:11 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)