Matjurtasúpa
27.4.2016 | 22:04
Þessi súpa er bráðholl og ljúfeng. Í hana má nota hvaða grænmeti sem er t.d. gulrætur, rófur, rauðrófur, blómkál, grasker og spínat. Ef gulrætur eru notaðar þá getur verið gott að setja 1/2-1 tsk af engifer líka. Súpan geymist vel í kæli. Ég set hana í glerkrukku og hún geymist í 7-10 daga.
Skera lauk og láta krauma í smjöri þar til hann er vel brúnn.
Bæta við 1 msk af Túrmerik kryddi, 1/2 tsk pipar og ef vill 1 tsk mulin kólíanderfræ 1/2 tsk mulin sinnepsfræ
Hella 1 lítra af kjúklingasoði yfir
Brytja út í þetta:
1 brokkolíhaus
1 bolla af spínati (4 frosnar kúlur)
1 bolla af grænkáli (4 frosnar kúlur)
ef vill, 1 kartöflu - Það gerir súpuna þykkari
láta sjóða í 10 mín, salta eftir smekk
Mauka með töfrasprota eða í blandara
Klippa steinselju yfir - má sleppa.
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.